Duca Việt Nam thăm và làm việc tại Công viên Phần mềm Quang Trung

  1. Trang chủ
  2. chevron_right
  3. Tin tức & Sự kiện
  4. chevron_right
  5. Duca Việt Nam thăm và làm việc tại Công viên Phần mềm Quang Trung

Trong 2 ngày 15-16/7/2020, bà Ngô Thị Tuyết, Chủ tịch Hệ sinh thái DUCA Việt Nam và Ban lãnh đạo Duca Việt Nam đã có buổi thăm và làm việc tại Công viên phần mềm Quang Trung, TP.Hồ Chí Minh nhằm thiết lập và vận hành quản lý hệ thống máy chủ (DATA CENTER) DUCA Việt Nam trong các giải pháp công nghệ và vận hành mạng xã hội Duca Việt Nam, dự kiến ra mắt trong tháng 9/2020.

Tại đây, Ban lãnh đạo DUCA Việt Nam và đội ngũ chuyên gia IT của DUCA đã đến thăm tòa nhà trung tâm điều hành của Công viên Phần mềm Quang Trung.

Thành lập ngày 16/03/2001, Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) được thiết kế theo định hướng mô hình đô thị phần mềm (software city) trên tổng diện tích 43ha. Hiện nay, QTSC đã thu hút được 165 doanh nghiệp CNTT trong đó có 5 doanh nghiệp có quy mô trên 1.000 người với 250 sản phẩm, giải pháp. QTSC đã chính thức trở thành một “software city” phục vụ cho 21.831 người học tập, làm việc thường xuyên. Tính đến nay, QTSC là công viên phần mềm đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam.

Ông Chu Mạnh Long – TGĐ Hệ sinh thái Duca Việt Nam trao Giấy ủy quyền cho Webnew vận hành quản lý hệ thống máy chủ (DATA CENTER) DUCA Việt Nam tại Công viên phần mềm Quang Trung.

Ngoài ra, QTSC cũng đã triển khai xây dựng khu QTSC R&D Labs nhằm tạo ra không gian nghiên cứu phát triển sản phẩm, giải pháp trong khu CNTT tập trung. QTSC còn triển khai Khu thực nghiệm ứng dụng CNTT trong nông nghiệp với nhiều mô hình mới như trồng rau trong container, mô hình trồng rau thủy canh cho các hộ gia đình, robot gieo hạt,… Sắp tới, QTSC sẽ nâng cấp mô hình này thành làng thông minh (Smart Village) cung cấp các giải pháp, chu trình khép kín cho nhà nông. Đây là những ứng dụng phần mềm công nghệ sẽ được DUCA Việt Nam áp dụng trong hệ sinh thái Nông nghiệp công nghệ cao DUCA Việt Nam.

Tiếp sau đó, đoàn công tác DUCA Việt Nam đã tới thăm khu Data Center –Trung tâm dữ liệu, đây là khu cung cấp Dịch vụ Co-location server cho phép khách hàng đặt những Máy chủ của mình tại khu vực Data Center của QTSC. Ngoài ra còn có Dịch vụ cho thuê rack là dịch vụ cung cấp cho khách hàng ngay lập tức một phần rack, một rack hay nhiều rack để khách hàng có thể chủ động đặt các máy chủ của mình và xây dựng thành một datacenter nhỏ cho riêng khách hàng. Sau khi được nghe giới thiệu và những tìm hiểu kỹ càng của chuyên gia công nghệ DUCA Việt Nam, đây sẽ là khu vực để DUCA đặt máy chủ dữ liệu, kiểm soát các hoạt động sản xuất kinh doanh và mạng xã hội thông minh DUCA Việt Nam.

Sau khi thăm và làm việc, DUCA Việt Nam đã tiến hành lựa chọn mặt bằng, sơ đồ thiết kế văn phòng và hệ thống đặt máy chủ (DATA CENTER) DUCA Việt Nam tại Công viên phần mềm Quang Trung. Theo đó, Hệ sinh thái Duca Việt Nam đã ủy quyền cho Công ty cổ phần công nghệ Webnew Việt Nam vận hành và quản lý, giám sát về nhân sự, trang thiết bị của trung tâm dữ liệu Duca Việt Nam tại Công viên phần mềm Quang Trung.

Là một hệ sinh thái phát triển dựa trên nền tảng công nghệ số tiên tiến, được áp dụng rộng rãi trong tất các lĩnh vực kinh doanh của DUCA Việt Nam tiêu biểu như công nghệ Fintech, Mạng xã hội, trang thương mại điện tử, nông nghiệp công nghệ cao…do đó, việc lựa chọn thuê mặt bằng và đặt máy chủ Duca tại đây là việc làm hết sức cần thiết để đội ngũ chuyên gia công nghệ của Duca có điều kiện nghiên cứu và phát triển những phần mềm thông minh, tiên tiến và có tính ứng dụng cao trong kinh doanh và đời sống.

MẠNH DŨNG (https://thucte.vn/duca-viet-nam-tham-va-lam-viec-tai-cong-vien-phan-mem-quang-trung-a1625.html)

Bài viết liên quan

TẢI PROFILEĐăng ký nhận bảng giá